Ngày 21-06-2019

Phát động hưởng ứng cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, khơi dậy tinh thần học tập, rèn luyện tiếng Anh và hỗ trợ kỹ năng hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ Đoàn, thanh niên công chức, viên chức, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, Trung ương Đoàn tổ chức Cuộc thi “Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019”.

Sáng ngày 16/06/2019, Tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với Đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên tổ chức Lễ phát động hưởng ứng cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019.

Tiết mục văn nghệ chào mừng hưởng ứng cuộc thi do cán bộ, ĐVTN trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên biểu diễn

Tới tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thu Hiền – Phó bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Phó bí thư thường trực Thành đoàn; đồng chí Hoàng Thủy – Bí thư đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên; cùng với các đồng chí trong BCH Tỉnh đoàn, Thành đoàn, các cán bộ trẻ đến từ các đoàn trường, khối hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang…

Đồng chí Nguyễn Thu Hiền – Phó bí thư Tỉnh đoàn phát động hưởng ứng cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019.

Điểm đặc biệt trong kỳ thi này nằm ở cách thức tham gia dự thi của thí sinh. Ngoài đăng ký và thi trên nền tảng Website, thí sinh sẽ được trải nghiệm thi trên ứng dụng điện thoại mang tên MyAI English. Điều này sẽ giúp việc truy cập và làm bài thi của thí sinh trở nên dễ dàng và tiện nghi hơn rất nhiều. Trong sáng nay đã có rất nhiều thí sinh tham gia hưởng ứng cuộc thi qua hai hình thức là website và ứng dụng di động.

Cán bộ, ĐVTN từ các đơn vị trường học, hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang trên toàn tỉnh tham gia Lễ phát động hưởng ứng cuộc thi.

Các nội dung thi bằng Tiếng Anh, bên cạnh kiểm tra kỹ năng Anh ngữ, tập trung vào các kiến thức cơ bản về lịch sử, chính trị, kinh tế - xã hội, văn hóa Việt Nam; về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Di chúc của Bác và tư tưởng Hồ Chí Minh; về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các quốc gia thành viên ASEAN; các kiến thức chung về tình hình quốc tế, khu vực, hội nhập quốc tế; về lịch sử hình thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và các tổ chức thanh niên khác.

Đồng chí Vũ Trung Anh - Ủy viên BTV Đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên đại diện cho tuổi trẻ Thái Nguyên phát biểu hưởng ứng cuộc thi.

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ năm 2019 diễn ra từ tháng 6/2019 đến tháng 10/2019, được chia thành 03 vòng thi với các giải thưởng tiền mặt, các khóa học tiếng Anh online và cơ hội tham gia vào các hoạt động quốc tế thanh niên của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam.

Cán bộ, ĐVTN đang tham gia cuộc thi qua hình thức thi trên website tại phòng máy Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên.

Cuộc thi không chỉ là sân chơi bổ ích để kiểm tra năng lực sử dụng tiếng Anh, mà còn thúc đẩy mạnh mẽ ý thức học tập, rèn luyện. Cuộc thi cũng nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành tiếng Anh của cán bộ ĐVTN hiện nay. Và thông qua chương trình này, trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên đã một lần nữa khẳng định vai trò tích cực, quan trọng trong việc đăng cai tổ chức các chương trình của cấp đoàn cấp trên./.

Trung Anh - Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên