Ngày 24-09-2019

Kiểm tra công tác GDQP và AN tại Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên

Sáng ngày 19/9/2019, Đoàn kiểm tra công tác Giáo dục quốc phòng – An ninh (GDQP – AN) do đồng chí Phạm Văn Tiến – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh – sinh viên, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ủy viên thư ký Hội đồng GDQPAN TW làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác GDQP – AN tại trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên.

Cùng tham gia Đoàn kiểm tra có Đại diện Bộ Công An, Hội đồng GDQP & AN Tỉnh và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có Ths. BSCKII Nguyễn Kim Thành - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự nhà trường, PGS.TS Nguyễn Minh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, đại diện phòng Đào tạo, Công tác HSSV, Kế hoạch tài chính, Tổ chức cán bộ, Hành chính quản trị cùng các giảng viên Bộ môn GDTC – GDQP&AN.

Đoàn Kiểm tra do đồng chí Phạm Văn Tiến làm trường đoàn – làm việc tại Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên.

Trong những năm qua, công tác GDQP - AN luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Quân sự Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên quan tâm, chỉ đạo sâu sát và thường xuyên; đổi mới về phương pháp tuyên truyền và giáo dục với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đạt hiệu quả cao. Nhà trường đã luôn chủ động đầu tư trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác dạy và học môn học GDQP - AN. Các phòng ban chức năng phối hợp cùng Bộ môn GDTC- GDQP&AN tổ chức biên soạn, thẩm định giáo trình giảng dạy và bộ Test phục vụ cho việc kiểm tra và đánh giá kiến thức GDQP - AN của học sinh sinh viên. Hàng năm, Nhà trường thường xuyên cử các cán bộ trong độ tuổi tham gia huấn luyện dân quân tự vệ theo kế hoạch huấn luyện của BCH Quân sự Thành phố Thái Nguyên.

Đoàn Kiểm tra làm việc tại Bộ môn GDTC – GDQP-AN, kiểm tra kho đồ dùng, trang thiết bị dạy học môn GDQP – AN

Tại buổi làm việc, bên cạnh việc chỉ ra một số kết quả đạt được và hạn chế cần khắc phục, Đoàn Kiểm tra công tác GDQP - AN đánh giá cao những kết quả mà trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên đã đạt được trong công tác QPAN. Đồng thời đề nghị BCH Quân sự Nhà trường trong thời gian tới cần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục QPAN; bám sát các Chỉ thị của cấp trên để xây dựng kế hoạch hoạt động của Nhà trường; xây dựng kế hoạch “Chiến đấu bảo vệ cơ quan đơn vị” và xây dựng quy chế hoạt động của BCH Quân sự Nhà trường cùng nhiều nội dung quan trọng khác./.

Hồng Nhung - PHÒNG CÔNG TÁC HSSV