Ngày 22-05-2021

Phát hiện thêm 1 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 ở Phú Bình

Thông tin từ UBND huyện Phú Bình, sáng 22-5, trên địa bàn đã ghi nhận thêm 1 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2. Đó là chị T.T.L (sinh năm 1975), trú tại xóm Phú Dương 2, xã Dương Thành, công nhân Công ty TNHH Crystal Martin, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên (Bắc Giang).
Cập nhật ngày: 22/05/2021 12:53 (GMT +7)
 Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Phú Bình và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân xóm Phú Dương 2, xã Dương Thành, nơi phát hiện ca nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Sáng 22-5, toàn bộ người dân xóm Phú Dương 2, xã Dương Thành đã đến khai báo y tế tại nhà văn hoá xóm.

Theo đó, sáng cùng ngày, Trung tâm Y tế Phú Bình nhận được thông báo từ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên về kết quả mẫu xét nghiệm của chị T.T.L (sinh năm 1975), trú tại xóm Phú Dương 2, xã Dương Thành là công nhân Công ty TNHH Crystal Martin, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, Trung tâm Y tế huyện đã chuyển bệnh nhân từ gia đình đến điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Sáng 22-5, huyện Phú Bình đã thành lập thêm 6 chốt liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 để kiểm soát toàn bộ các tuyến đường ra vào xóm Phú Dương 2, xã Dương Thành.

Trước tình hình đó, UBND huyện Phú Bình đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương tiến hành rà soát, khoanh vùng, truy vết toàn bộ những trường hợp tiếp xúc gần và liên quan đến ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 để áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định. Đồng thời, huyện cũng đã thành lập thêm 6 chốt liên ngành, kiểm soát toàn bộ những tuyến đường ra vào xóm Phú Dương 2, nơi phát hiện trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Nguồn http://baothainguyen.vn_Nguyên Ngọc – Ánh Ngọc