Khoa học Công nghệ

Ngày 07-06-2013

Hội thảo giới thiệu mạng lưới MySchools Network

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo giới thiệu hệ thống cố vấn học tập và khai thác giáo cụ điện tử trong giảng dạy ngoại ngữ, ngày 21/03/2013, tại khoa Ngoại ngữ ĐH Thái Nguyên đã diễn ra buổi Hội thảo giới thiệu mạng lưới MySchools Network (MySN) trong quản lý và hỗ trợ học viên tự học tiếng Anh.

Tại buổi hội thảo, thầy Ron Barendsen và cô Roelien Wierda đến từ đại học Northern Hodge Leewwarden ( Hà Lan) đã giới thiệu tổng quan về hệ thống MySN và mở ra các cuộc thảo luận sôi nổi về cách áp dụng hiệu quả hệ thống này trong môi trường giáo dục THPT và đại học ở Việt Nam. Tham dự buổi hội thảo có đồng chí Th.S Trần Thị Nhi - Phó Trưởng khoa Ngoại Ngữ, Th.S Nguyễn Thị Minh Loan- tổ trưởng tổ bộ môn Tiếng Anh, cùng đông đảo các đồng chí giáo viên tiếng Anh tới từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh và các giảng viên tiếng Anh của khoa.

 

Được thành lập bởi một nhóm các nhà giáo dục từ năm 2008, Myschool Network đã tạo ra một không gian học tập mới nơi các học viên có thể thực hành các kĩ năng ngôn ngữ thông qua việc giao tiếp và chia sẻ kiến thức với các bạn học sinh tại các nước nói tiếng Anh. Trải qua quá trình 5 năm phát triển, MySN đã dần được hoàn thiện với các chức năng giao tiếp bằng ngôn từ và hình ảnh ( tranh, ảnh, và video). Bên cạnh đó, các sự kiện xoay quanh các chủ điểm văn hóa thú vị được tổ chức đều đặn hàng tháng đã thu hút rất nhiều học sinh sinh viên truy cập. Thông qua các sự kiện này, học viên hiểu hơn về các quốc gia cũng như các nền văn hóa độc đáo trên thế giới, đồng thời có cơ hội tiếp cận và sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên và chính xác nhất. Ngoài ra, các sinh viên chuyên ngành sư phạm có thể luyện tập kĩ năng sư phạm thông qua hình thức chữa bài hoặc đưa phản hồi về bài làm của các bạn học sinh khác.

Các bài liên quan