Tin tức & Sự kiện

Ngày 02-04-2023

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THÁI NGUYÊN, NHIỆM KỲ 2023-2028

Sáng ngày 31/3/2023, Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự với Đại hội, về phía Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Phạm Văn Quang, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Đ/c Nguyễn Văn Tuấn - Chủ nhiệm UBKT; Đ/c Ngô Ngọc Quý - Phó Trưởng ban Tổ chức. Về phía nhà trường có Đ/c Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng hơn 100 viên chức, người lao động trong nhà trường.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 đề ra. Trong đó, công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của viên chức, người lao động trong nhà trường được chú trọng. Công đoàn trường đã xây dựng quy chế phối hợp công tác giữa công đoàn và chuyên môn, tham gia xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế thi đua khen thưởng... Công đoàn thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách và quyền lợi chính đáng của viên chức, người lao động như: tiền lương, thưởng, phụ cấp, việc nâng lương, công tác phí, đóng BHXH, BHYT, BHTN; phối hợp giải quyết những thắc mắc, kiến nghị của viên chức, người lao động trong nhà trường.

Các hoạt động thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đoàn viên, người lao động được triển khai kịp thời; tổ chức tặng quà “Tết sum vầy”, các ngày lễ hàng năm cho các gia đình đoàn viên gặp khó khăn, ốm đau, hoạn nạn... được thực hiện thường xuyên, kịp thời. Bên cạnh đó, công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên tích cực tham gia các cuộc thi, hội thi do Công đoàn tỉnh, của ngành phát động, tổ chức. Thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước như phong trào “Dạy tốt - học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”,... Tích cực vận động đoàn viên công đoàn tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội đã tập trung thảo luận, thông qua phương hướng, mục tiêu hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028 là tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ nhà giáo, người lao động trong đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; duy trì, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động trong nhà trường. Phát huy dân chủ cơ sở, làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho viên chức, người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chuyên môn trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Quang - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, cố gắng, các thành tích đã đạt được của trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, trong đó có sự đóng góp của Công đoàn nhà trường. Bên cạnh đó, các đồng chí đề nghị Công đoàn nhà trường cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua. Tiếp tục quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, lấy lợi ích của đoàn viên là một trong những mục tiêu quan trọng để tập hợp, thu hút người lao động đến với tổ chức công đoàn, đặc biệt là quan tâm, chăm lo tới đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên. Tập trung tuyên truyền giáo dục truyền thống yêu ngành, yêu nghề, phát động phong trào thi đua yêu nước phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị. Thường xuyên chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế. Nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong viên chức, người lao động, biểu dương, khen thưởng kịp thời gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua.

NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến tại Đại hội

 

Đ/c Phạm Văn Quang, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu ý kiến tại Đại hội

Với những thành tích đạt được, Công đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên trở thành một trong những đơn vị hạt nhân trong hoạt động thi đua của Công đoàn tỉnh. Được Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen. Riêng cá nhân Đ/c Dương Ngọc Anh - Chủ tịch Công đoàn trường khóa V đã được nhận Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong “Phong trào thi đua yêu nước và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh” giai đoạn 2018-2023.

Công đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên

Đ/c Dương Ngọc Anh - Chủ tịch Công đoàn trường nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên

Với tinh thần "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển", Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên đã bầu được 09 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu 01 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Nguyên.

Các đoàn viên Công đoàn tiến hành bỏ phiếu bầu BCH công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2023-2028

Hội nghị kết thúc trong không khí phấn khởi và quyết tâm cao của toàn thể viên chức, người lao động trong nhà trường.

Tố Anh - Phòng KHCN-HTQT

Các bài liên quan