Ngày 23-06-2022

Bế mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Thái Nguyên năm 2022

Sáng ngày 19/6/2022 tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thái Nguyên, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh.

Tham dự Lễ bế mạc có Ông Nguyễn Văn Kiên - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật - Đơn vị Đăng cai Hội thi - Phó Ban tổ chức; NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên - Phó Ban tổ chức cùng đại diện lãnh đạo 08 trường, Ban giám khảo và các tác giả, nhóm tác giả tham gia Hội thi.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Thái Nguyên năm 2022, NGƯT.TS. Ngô Xuân Hoàng - Hiệu trưởng trường đăng cai Hội thi - Phó Ban tổ chức cho biết: Hội thi năm nay có sự phong phú về nhóm ngành nghề đào tạo và đa dạng về thể loại thiết bị, mô hình dạy học đơn giản đến các thiết bị ứng dụng kỹ thuật vi xử lý, lập trình phức tạp. Ngoài việc nâng cao tính sư phạm, ứng dụng khoa học kỹ thuật, các tác giả, nhóm tác giả dự thi cũng đã quan tâm thích đáng đến tính thẩm mỹ và kinh tế của thiết bị. Đồng thời, mong muốn sau Hội thi này các thầy cô sẽ tiếp tục niềm đam mê, nghiên cứu sáng tạo để tạo ra nhiều thiết bị đào tạo có chất lượng trong công tác đào tạo của các Nhà trường.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, trung thực, khách quan và chính xác, Hội đồng giám khảo đã giúp Ban tổ chức xác định được thứ hạng của 30 thiết bị: Kết quả có 4 thiết bị được trao giải Nhất, 7 thiết bị giải Nhì, 8 thiết bị giải Ba, 11 thiết bị nhận giải Khuyến khích.

Ban tổ chức trao Giải Nhất cho các tác giả/nhóm tác giả đạt giải tại Hội thi

NGƯT.PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế

Thái Nguyên - Phó Ban tổ chức trao Giải Nhì cho các tác giả/nhóm tác giả đạt giải tại Hội thi

Ban tổ chức trao Giải Ba cho các tác giả/nhóm tác giả đạt giải tại Hội thi

Ban tổ chức trao Giải Khuyến khích cho các tác giả/nhóm tác giả đạt giải tại Hội thi

Bên cạnh đó Ban tổ chức đã trao Giải toàn đoàn cho các đơn vị: Giải Nhất thuộc về Trường Trung cấp dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên; Giải Nhì thuộc về Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Thái Nguyên; Đồng giải Ba thuộc về Trường: Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, Cao đẳng Công nghiệp Việt Đức; Giải khuyến khích thuộc về các Trường: Trung cấp nghề Thái Nguyên, Cao đẳng Công nghiệp Thái Nguyên, Cao đẳng Công nghệ và Thương Mại.

Những thiết bị có chất lượng sẽ được lựa chọn tham dự Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ VII do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức vào tháng 10 năm 2022 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hội thi năm nay Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên tham dự Hội thi có 03 Mô hình, trong đó Mô hình cánh tay đa vết thương đạt giải Nhất; Mô hình hệ thống gội đầu tại giường và Mô hình buồng ối trong kỹ thuật Tia ối - Bấm ối đạt giải Ba.

Mô hình cánh tay đa vết thương - Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên  đạt Giải Nhất  trong Hội thi

Mô hình hệ thống gội đầu tại giường - Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên  đạt Giải Ba trong Hội thi

Mô hình buồng ối trong kỹ thuật Tia ối - Bấm ối - Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên  đạt Giải Ba trong Hội thi

Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Thái Nguyên năm 2022 đã thực sự trở thành ngày hội để đội ngũ cán bộ, giáo viên thể hiện niềm say mê nghiên cứu khoa học, phát huy tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo để tạo ra các thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Trịnh Mai - KHCN&HTQT