Ngày 03-06-2020

Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở năm học 2019-2020

Căn cứ Kế hoạch số 609/KH-CĐTMDL, ngày 15/10/2019 của khối các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp số I tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức các hoạt động thi đua Khối các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp số I tỉnh Thái Nguyên năm học 2019-2020; Kế hoạch tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở năm học 2019-2020 của trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên. Từ ngày 25-29/05/2020, trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở.

Tham dự buổi lễ tổng kết có: PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường và các Trưởng, Phó phòng ban, trung tâm, bộ môn cùng toàn thể cán bộ, giảng viên trong nhà trường. Phát biểu chỉ đạo tại Hội giảng đồng chí Nguyễn Minh Tuấn nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hội giảng đối với chất lượng đào tạo của nhà trường. Tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở năm học 2019-2020 có 32 nhà giáo ở các bộ môn tham dự thi.

PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội giảng

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở là một trong những hoạt động thường niên nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, khuyến khích, động viên nhà giáo rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hội giảng là cơ hội để cán bộ, giảng viên nhà trường giao lưu, trổ tài năng, trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy, thiết bị, đồ dùng dạy học... Thông qua Hội giảng, lãnh đạo nhà trường đánh giá được năng lực của đội ngũ giảng viên, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng cho đào tạo nhà trường.

Bài giảng cuả Cô Sái Hải Yến Bộ môn Điều dưỡng

Thể lệ Hội giảng năm nay, nhà giáo tham gia phải chuẩn bị 3 loại bài giảng: Lý thuyết (45 phút), thực hành (45 phút) và tích hợp (60 phút). Nhà giáo sẽ thực hiện trình giảng 1 bài rút thăm chọn từ 3 bài giảng đã chuẩn bị. Tùy từng loại bài giảng, Ban Giám khảo sẽ chấm điểm dựa vào các tiêu chí: Công tác chuẩn bị của giảng viên: Hồ sơ giảng dạy, phương tiện dạy học; tiêu chí đánh giá về sư phạm: Tác phong sư phạm, phương pháp dạy học, việc tổ chức dạy học. Đánh giá về chuyên môn: Nội dung kiến thức mới, kỹ năng tổ chức và hướng dẫn thực hành; công cụ đánh giá người học; đảm bảo thời gian giảng bài… Bên cạnh đó, nhà giáo còn được đánh giá về tiêu chí sử dụng hiệu quả thiết bị giáo dục nghề nghiệp tự làm và ứng dụng công nghệ thông tin trong bài giảng.

Bài giảng của cô Vũ Hồng Nhung bộ môn Ngoại ngữ

Sau 05 ngày làm việc khẩn chương và nghiêm túc hội đồng Ban giám khảo đã thực hiện đúng qui định về đánh giá bài giảng, tập trung trí tuệ, năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, đánh giá nghiêm túc, chính xác các bài trình giảng với tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao, bình giảng góp ý nâng cao chất lượng bài giảng. Đánh giá bài giảng tập trung chủ yếu vào đánh giá công tác chuẩn bị (hồ sơ, đồ dùng, thiết bị giảng dạy, xác định mục đích, yêu cầu của bài giảng); Bài giảng phải phù hợp với mục đích, yêu cầu và trình độ học sinh - sinh viên, khối lượng kiến thức đưa ra trong một tiết giảng, độ chính xác, khoa học gắn với thực tiễn, trình bày logic với phong thái đĩnh đạc, tự tin, ngôn từ chính xác, rõ ràng, mạch lạc có sự chuyển tiếp hợp lý, sinh động, hấp dẫn, trình bày đẹp, sử dụng hài hoà, triệt để đồ dùng, thiết bị giảng dạy, xử lý tốt mọi tình huống sư phạm. Đặc biệt phát huy tính tích cực của học sinh - sinh viên gây hứng thú cho người học.

Kết quả đạt được tại Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp cơ sở năm học 2019-2020 như sau: 93.75% giảng viên xếp loại giỏi; 3.1% giảng viên xếp loại xuất sắc; 3.1% giảng viên xếp loại khá.

Bài giảng của cô Nguyễn Thị Kim Thúy Bộ môn Điều dưỡng

Hội đồng ban giám khảo đánh giá Hội giảng năm nay các bài giảng có chất lượng tương đối đồng đều; các thầy, cô giáo dự thi đã vận dụng hiệu quả các phương pháp sư phạm, tổ chức tốt việc tương tác trong quá trình dạy học, đặc biệt là tương tác giữa thầy và trò. Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2019-2020 thực sự là nơi đua tài của những tài năng sư phạm của những kỹ năng nghề điêu luyện và là minh chứng sinh động thể hiện quyết tâm của toàn trường trong việc đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển nhà trường. Với sự quyết tâm lỗ lực của các thầy cô giáo của Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo, Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường năm học 2019-2020 đã thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh trong Hội giảng:

Bài giảng của cô Nguyễn Thị Nga bộ môn Điều dưỡng

Bài giảng của cô Nguyễn Thị Xoan bộ môn Điều dưỡng

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn trao giấy chứng nhận cho các nhà giáo xếp loại Xuất sắc - Giỏi trong Hội giảng

Trịnh Mai - Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế