Ngày 28-05-2021

Thái Nguyên tăng cường nhân lực, vật lực hỗ trợ Bắc Giang chống dịch

Trước những khó khăn và diễn biến phức tạp trong phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang, được sự chỉ đạo của Bộ Y tế, chiều 27-5, Trường Đại học Y-Dược (Đại học Thái Nguyên) đã tổ chức Lễ ra quân tình nguyện tăng cường trên 100 cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh và sinh viên hỗ trợ vùng dịch tỉnh Bắc Giang.

Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y - Dược chuẩn bị lên đường đến vùng dịch tỉnh Bắc Giang.

Đây là đợt tình nguyện thứ 4 từ đầu năm đến nay của Trường Đại học Y - Dược hỗ trợ nhân lực và thiết bị y tế cho các vùng dịch thuộc địa bàn hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Được biết, hiện nay, tại địa bàn các xã vùng dịch thuộc hai tỉnh này đã có hơn 400 cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y - Dược được tăng cường để hỗ trợ chống dịch.

Trong dịp này, Đại học Thái Nguyên đã hỗ trợ đoàn tình nguyện 100 triệu đồng, và các doanh nghiệp cũng đã hỗ trợ hàng trăm thiết bị bảo hộ, dung dịch sát khuẩn cho đoàn tình nguyện làm nhiệm vụ tại vùng dịch.

* Nhận được lời đề nghị của Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên, ngày 27-5, Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan đã hỗ trợ phương tiện, gồm 4 xe buýt để đưa 110 cán bộ, học viên, sinh của Nhà trường sang Bắc Giang chống dịch. Sau khi Đoàn hoàn thành nhiệm vụ, Công ty Hà Lan sẽ quay trở lại Bắc Giang để đón Đoàn trở về Thái Nguyên. Trước khi đưa Đoàn đi, các xe này được phun khử khuẩn, tài xế được hướng dẫn và yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Đoàn xe của Công ty CP Thương mại và Du lịch Hà Lan đưa cán bộ, học viên, sinh viên Trường Đại học Y – Dược Thái Nguyên Bắc Giang chống dịch.

Công ty CP Du lịch Hà Lan là doanh nghiệp vận tải hành khách nên cũng chịu nhiều ảnh hưởng do dịch COVID-19. Tuy nhiên, hưởng ứng cùng các cấp chính quyền chung tay chống dịch, Công ty lần thứ 2 hỗ trợ phương tiện để đưa cán bộ y, bác sĩ đến Bắc Giang làm nhiệm vụ chống dịch.

* Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại tâm dịch Bắc Giang, sau khi kết thúc thời hạn 10 ngày hỗ trợ chi viện theo dự kiến ban đầu, ngày 27-5, 51 cán bộ y tế của Thái Nguyên đã viết đơn tình nguyện tiếp tục ở lại hỗ trợ tỉnh bạn thêm ít nhất là 4 ngày nữa.

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên chi viện nhiều vật tư y tế cho tâm dịch Bắc Giang.

Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh, Trưởng đoàn công tác cho biết: Những ngày qua, phải làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng càng giúp chúng tôi hiểu và đồng cảm với những đồng nghiệp đang phải căng mình chống dịch ở điểm nóng Bắc Giang. Bởi thế, dù khó khăn, vất vả, chúng tôi vẫn tình nguyện ở lại hỗ trợ cho tỉnh bạn.

Sau 10 ngày tham gia hỗ trợ tỉnh bạn, các cán bộ y tế của Đoàn đã thực hiện nhiều phần việc quan trọng như lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, điều tra, truy vết… bảo đảm trả kết quả chính xác, góp phần quan trọng trong việc phát hiện, khoanh vùng, chống dịch.

Tình cảm ấm áp của các cán bộ y tế Thái Nguyên đã tiếp thêm sức mạnh cho vùng dịch Bắc Giang sớm vượt qua khó khăn của đại dịch.

http://baothainguyen.vn_Nhóm P.V