Ngày 02-11-2019

Hội thi Olympic tiếng Anh toàn quốc lần thứ III

Nhằm tiếp tục tạo môi trường học tập, rèn luyện và khả năng thực hành tiếng Anh hiệu quả trong học sinh, sinh viên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Lao động - thương binh và xã hội tổ chức Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ III.

Hưởng ứng Lễ khai mạc Hội thi tại Hà Nội, sáng ngày 27/10/2019 Đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên đã tổ chức cho sinh viên tham gia dự thi hưởng ứng chương trình. Kết thúc ngày thi đầu tiên, Đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên có số lượng thí sinh tham gia đứng thứ 3 tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên hưởng ứng hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh sinh viên toàn quốc lần thứ III

Thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi lần lượt: vòng trực tuyến, vòng thi cấp cụm và vòng chung kết toàn quốc. Ở vòng trực tuyến, thời gian dự thi sẽ kéo dài từ ngày 27/10 đến 21/12. Ngoài việc lựa chọn thi trên website https://OlympicEnglish.vn như những năm trước, học sinh, sinh viên còn có thể sử dụng ứng dụng Facebook Messenger để thi.

Sinh viên nhà trường tham gia dự thi qua hệ thống máy tính

Khác với những năm trước, đề thi lần này được xây dựng theo dạng thức bài thi IELTS giản lược với nội dung là tiếng Anh thường thức với kho 50.000 câu hỏi đa dạng ở nhiều lĩnh vực, cùng sự cố vấn của các học giả, chuyên gia tiếng Anh, các nhà giáo uy tín.

Đ/c Nguyễn Đức Toàn - Bí thư đoàn trường trao đổi với thí sinh tham gia dự thi vòng trực tuyến qua Website.

Hội thi không chỉ là sân chơi bổ ích trong việc kiểm tra năng lực tiếng Anh, mà quan trọng hơn là thúc đẩy ý thức học tập và rèn luyện tiếng Anh cho học sinh, sinh viên./.

Trung Anh – Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên