Ngày 11-12-2018

Hội thảo chuyên đề: "Phát triển trường Cao đẳng chất lượng cao đến năm 2025"

Trong 2 ngày 6,7/12/2018, Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên tham dự Hội thảo chuyên đề “Phát triển trường Cao đẳng chất lượng cao đến năm 2025” diễn ra tại Hội trường lớn Trường Trung cấp – Việt Hàn thuộc Xã Hàm Ninh, Huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Tham dự Hội thảo có: GS.TS Lê Anh Quân - Thứ trưởng Bộ LĐTB- XH; TS Nguyễn Hồng Minh - Tổng cục trưởng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, cùng với đại biểu của 88 trường Cao đẳng trên địa bàn cả nước, trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên cử 07 đại biểu tham dự.

GS.TS. Lê Anh Quân - Thứ trưởng Bộ LĐTB- XH phát biểu, chỉ đạo Hội thảo.

Tại buổi Hội thảo GS.TS Lê Anh Quân - Thứ trưởng Bộ LĐTB- XH phát biểu và chỉ đạo, đồng chí đã nhấn mạnh: “Cần tiến hành rà soát kỹ lưỡng các trường đủ chỉ tiêu, đáp ứng yêu cầu của trường Cao đẳng chất lượng cao, đưa vào được và cũng đưa ra được.  Trường Cao đẳng chất lượng cao là trường đáp ứng sự hài lòng của địa phương, của quốc gia. Do đó, Nhà trường cần xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm đối với ngành, đối với xã hội; cần phải tiến hành đổi mới, rà soát, hoàn thiện, xây dựng chiến lược phát triển của Nhà trường...”.

Hội thảo chuyên đề “Phát triển trường Cao đẳng chất lượng cao đến năm 2025”

Trong buổi Hội thảo trên cơ sở Báo cáo tổng quan về tình hình xây dựng Quyết định sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Quyết định số 761/QĐ-TTg ngày 23/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ; Dự thảo; Định hướng về xây dựng và phát triển trường theo tiêu chí chất lượng cao, các đại biểu tham dự đã sôi nổi phát biểu tham luận, mỗi ý kiến phát biểu mang đặc thù riêng, góp phần thành công cho buổi Hội thảo.

Đoàn Đại biểu trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên tham dự Hội thảo

Có thể nói, Hội thảo chuyên đề “Phát triển trường Cao đẳng chất lượng cao đến năm 2025” có ý nghĩa thiết thực đối với đội ngũ cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên nói riêng và các trường Cao đẳng trong cả nước nói chung, trong công cuộc đổi mới hệ thống giáo dục hiện nay. Bên cạnh đó, Hội thảo còn là nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất ý kiến góp phần hoàn thiện bộ tiêu chí trường chất lượng cao giai đoạn 2019- 2025.

Hoàng Thủy - Phòng Công tác HSSV