Ngày 14-08-2020

TUỔI TRẺ TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THÁI NGUYÊN TIẾP SỨC MÙA THI NĂM 2020

Thực hiện kế hoạch số 114a-KH/ĐTN về việc tổ chức Chương trình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2020 của đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên. Chương trình tình nguyện diễn ra trong các ngày từ 07/8/2020 đến 10/8/2020 tại trường THPT Ngô Quyền.

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên trong việc thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, thông qua hoạt động Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, đoàn viên thanh niên trong nhà trường đã thể hiện tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng.

Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Giám Hiệu nhà trường và Ban Chấp hành Thành đoàn Thái Nguyên, nhiều hoạt động triển khai giàu ý nghĩa như: hoạt động hỗ trợ đội xe tình nguyện đưa đón thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; phát vật dụng hỗ trợ thí sinh như nước uống, đồ ăn nhẹ, văn phòng phẩm…; giới thiệu chỗ ăn, nghỉ miễn phí ngay tại khuôn viên trường THPT Ngô Quyền; bố trí đội hình tình nguyện phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự…

Kỳ thi THPT quốc gia diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, với đặc thù là sinh viên trường y nên các đoàn viên thanh niên trong nhà trường đã chủ động phối hợp với cán bộ y tế thuộc trạm y tế phường đo thân nhiệt của thí sinh ngay tại cổng trường, tham gia hướng dẫn thí sinh rửa tay đúng cách, động viên tinh thần thí sinh đi thi.

Tại Chương trình, đoàn viên Bạch Xuân Thái - Đội phó đội tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên chia sẻ cảm xúc: “Chương trình Tiếp sức mùa thi 2020 đã cho em nhiều kỷ niệm. Kỳ thi năm nay diễn ra khi dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, là sinh viên trường cao đẳng y, chúng em biết tích cực phòng tránh, nhưng không vì thế mà làm mất đi khí thế vui tươi, sôi nổi của đoàn thanh niên. Em vẫn còn nhớ hình ảnh của người nhà thí sinh đưa con em mình đi thi, dù trời nắng như vậy em thấy rõ nét mặt mong chờ, lo lắng, hồi hộp, mừng rỡ khi con em mình thi xong. Điều này làm em nhớ lại khi em còn tham gia kỳ thi này vài năm trước, em hiểu sự vất vả và thấy rõ trách nhiệm của mình như thế nào đối với cộng đồng. Em muốn cố gắng rèn luyện học tập và tham gia nhiều hoạt động hơn nữa để thực hiện trách nhiệm của mình.”

Thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi”, đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên hy vọng đây sẽ là một trong nhiều chương trình hữu ích, giáo dục đoàn viên thanh niên ý thức, hành động trách nhiệm của mình đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh hoạt động của đội Tiếp sức mùa thi đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên

Buổi ra quân Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2020”

Đoàn cấp trên thăm hỏi, động viên và tặng quà đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”

Đội “Tiếp sức mùa thi” tại trường THPT Ngô Quyền