Ngày 09-09-2020

Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật đặt, tháo dụng cụ tử cung và kỹ thuật tiêm thuốc tránh thai

Căn cứ vào công văn số 180/CCDS-DS, ngày 03/8/2020 của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thái Nguyên về việc “Đề nghị phối hợp đào tạo kỹ thuật đặt dụng cụ tử cung và tiêm thuốc tranh thái cho cán bộ Y tế cơ sở”; sáng ngày 10/8/2020 trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên đã tổ chức khai giảng lớp kỹ thuật đặt, tháo dụng cụ tử cung và kỹ thuật tiêm thuốc tránh thai.

Tham dự buổi lễ khai giảng về phía Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGD) có bà  Hồ Thị Thanh Thủy - Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ; ông Đinh Ngọc Văn -Trưởng phòng DS-KHHGĐ. Về phía trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư Đảng bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Bế Thu Hà - Trưởng phòng Đào tạo cùng với sự tham dự của các giảng viên bộ môn Phụ sản và 25 học viên thuộc Trung tâm Y tế huyện Phú Bình.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng lớp kỹ thuật đặt, tháo dụng cụ tử cung kỹ thuật tiêm thuốc tránh thai

Phát biểu khai giảng lớp học, PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn - Bí thư Đảng bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định uy tín, chất lượng của nhà trường trong việc tổ chức các lớp đào tạo liên tục. Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Minh Tuấn đánh giá cao sự hỗ trợ và tạo điều kiện của Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Thái Nguyên trong việc mở lớp kỹ thuật đặt, tháo dụng cụ tử cung và kỹ thuật tiêm thuốc tránh thai.

PGS.TS Nguyễn Minh Tuấn -  Bí thư Đảng bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng

Trong buổi lễ, bà Hồ Thị Thanh Thủy - Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của việc nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác Y tế tuyến cơ sở trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn tỉnh Thái nguyên.

Bà Hồ Thị Thanh Thủy - Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ phát biểu tại lễ khai giảng

Chương trình đào tạo lớp kỹ thuật đặt, tháo dụng cụ tử cung và kỹ thuật tiêm thuốc tránh thai bao gồm nội dung lý thuyết về dụng cụ tử cung, tiêm thuốc tránh thai và nội dung thực hành về kỹ thuật đặt, tháo dụng cụ tử cung, kỹ thuật tiêm thuốc tránh thai. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp chứng chỉ đào tạo liên tục theo Thông tư số 22/2013/TT-BYT của Bộ Y tế “Hướng dẫn thực hiện đào tạo liên tục cho cán bộ Y tế”.

Thời gian đào tạo các lớp cụ thể như sau:

Thứ tự lớp

Kỹ thuật đặt và tháo DCTC

Kỹ thuật tiêm thuốc tránh thai

Lớp thứ nhất

Từ ngày 18 đến ngày 20/8/2020

Ngày 21/8/2020

Lớp thứ hai

Từ ngày 24 đến ngày 26/8/2020

Ngày 27/8/2020

Lớp thứ ba

Từ ngày 28 đến ngày 30/8/2020

Ngày 31/8/2020

Ngay sau lễ khai giảng, nhà trường đã tiến hành đào tạo cho 25 học viên thuộc Trung tâm  tế huyện Phú Bình.

Một số hình ảnh trong buổi học:

Ths.BS. Bùi Thị Thu Hằng - Phó trưởng bộ môn Phụ sản đang thực hiện bài giảng

Học viên đang thực hành kỹ thuật đặt và tháo dụng cụ tử cung trên mô hình

Học viên đang chuẩn bị dụng cụ thực hành kỹ thuật tiêm thuốc tránh thai

ThS. Lê Thị Mai Châm - Phòng Đào tạo