Ngày 18-07-2019

Tình nguyện mùa hè xanh năm 2019 tại xã Bộc Nhiêu - huyện Định Hóa

Thực hiện Kế hoạch số 75/KH-TĐTN ngày 07/6/2019 về việc tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2019, Kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè (1999- 2019) của Ban Thường vụ Thành đoàn Thái Nguyên.

Ngày 12/07/2019, Đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên phối hợp với Đoàn thanh niên khối các trường Cao đẳng trên địa bàn thành phố Thái Nguyên tổ chức chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2019 tại xã Bộc Nhiêu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè (1999 - 2019).

Đồng chí: Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên BCH Đảng bộ - Phó Chủ tịch Xã Bộc Nhiêu chụp ảnh lưu niệm với Đoàn tình nguyện

Tại chương trình, Đoàn tình nguyện đã đến thăm hỏi và trao phần quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ;

Thăm và tặng quà gia đình thương binh Phạm Văn Hùng xã Bộc Nhiêu - huyện Định Hóa

Thăm và tặng quà gia đình chính sách Ma Thị Tơ - Mẹ 02 liệt sĩ tại xã Bộc Nhiêu - huyện Định Hóa

Phối hợp với ĐVTN Xã tổ chức dọn dẹp vệ sinh Đài tưởng niệm Tổ Quốc ghi công các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại Xã Bộc Nhiêu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn tình nguyện cùng với ĐVTN xã Bộc Nhiêu dọn dẹp vệ sinh, quét sơn Đài tử niệm Tổ Quốc ghi công các anh hùng liệt sỹ.

Trong chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra vào chiều cùng ngày, đoàn tình nguyện đã trao tặng 01 suất quà cho Trường tiểu học xã Bộc Nhiêu; trao tặng 1km tuyến đường thắp sáng làng quê cho địa phương;

Đoàn tình nguyện và cán bộ xã Bộc Nhiêu - huyện Định Hóa khánh thành tuyến đường thắp sáng làng quê.

Đặc biệt trao tặng 26 suất học bổng cho các em học sinh nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập với tổng giá trị quà tặng là 20 triệu đồng.

Đồng chí: Nguyễn Hải Quân - Ủy viên BTV Thành Đoàn và đồng chí Nguyễn Sơn Hà Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Công Nghiệp Thái Nguyên  Đoàn tình nguyện tặng Học bổng cho các em Học sinh nghèo, vượt khó.

Đồng chí: Lê Hoàn Nam - Đảng ủy viên, phụ trách công tác Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên và đồng chí: Chu Hoàng Lê - Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Tại buổi giao lưu các đồng chí đoàn viên thanh niên của khối trường và đoàn xã Bộc Nhiêu đã mang đến chương trình các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc gửi đến bà con nhân dân tại đây.

Đồng chí: Hoàng Thị Thủy - Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên và đồng chí Đào Duy Tùng Linh - Bí thư Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên trao quà tặng quà lưu niệm cho Đoàn xã Bộc Nhiêu - huyện Định Hóa

Đồng chí: Lê Thị Hiền - Bí thư Đoàn xã Bộc Nhiêu đại diện cho tuổi trẻ xã Bộc Nhiêu nhận công trình thanh niên với số tiền 5 triệu đồng do Đoàn tình nguyện trao tặng.

Mặc dù thời tiết nóng bức nhưng với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ "sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần", tuổi trẻ trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên nói riêng, tuổi trẻ Thành phố Thái Nguyên nói chung không quản ngại khó khăn, đến, giúp đỡ và hỗ trợ bà con nhân dân Xã Bộc Nhiêu, Huyện Định Hóa, Tỉnh Thái Nguyên. Đây là tình cảm, là trách nhiệm, của tuổi trẻ đối với cuộc sống cuộc đồng và an sinh xã hội.

Tiết mục múa “Cõng bạn đi học”của Đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên

Tiết mục đơn ca nam do Ngọc Quỳnh đến từ Đoàn Trường Cao đẳng Sư Phạm Thái Nguyên

Tiết mục tam ca nam đến từ Đoàn Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc

Tiết mục đơn ca nữ do đồng chí Lê Thị Nguyệt - Chủ tịch hội phụ nữ xã Bộc Nhiêu - Định Hóa

Có thể nói, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2019 đã mang đậm dấu ấn của Đoàn thanh niên các trường Cao đẳng trực thuộc Thành đoàn Thái Nguyên, tiếp tục khẳng định vai trò của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong việc phát huy tinh thần tương thân, tương ái chung tay, góp sức cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương giúp đỡ bà con nhân dân và các em học sinh nghèo vùng sâu vùng xa từng bước vượt qua mọi khó khăn, hướng tới tương lai ngày càng tươi sáng hơn./.

Trung Anh – Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên