Tin tức & Sự kiện

Ngày 20-05-2019

Hội nghị tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống và vận động đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia phòng chống các hoạt động tuyên truyền đạo trái pháp luật

Sáng ngày 16/05/2019 được sự chỉ đạo của Ban dân vận Tỉnh ủy và Tỉnh đoàn Thái Nguyên, trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên tổ chức hội nghị tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống và vận động đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia phòng chống các hoạt động tuyên truyền đạo trái pháp luật.

Đến dự với chương trình có Đ/c Dương Hồng Vinh - Phó ban dân vận tỉnh ủy Đ/c Phạm Thị Thu Hiền - Phó bí thư tỉnh đoàn Thái Nguyên; TS Hoàng Anh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng bộ nhà trường; TS Hoàng Thủy - Bí thư đoàn trường, phó trưởng phòng công tác học sinh sinh viên và các bạn học sinh sinh viên trong nhà trường tới tham dự.

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống và vận động đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia phòng chống các hoạt động tuyên truyền đạo trái pháp luật.

Tại chương trình, các bạn ĐVTN đã được trao đổi về tình hình an ninh trật tự, vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Thời gian gần đây, các đối tượng thuộc các hội như “Hội đức thánh chúa trời”, “Pháp luân công”… đã có những hoạt động công khai, manh động, tổ chức tụ tập nhiều nơi để tuyên truyền, tiếp cận lôi kéo học sinh, sinh viên, giáo viên, công nhân, cựu quân nhân… tham gia.

Đoàn viên trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên trả lời câu hỏi của chương trình

Các đối tượng truyền đạo không được đào tạo qua bất kì trường lớp nào về tôn giáo, thần học; chủ yếu lợi dụng giáo lý, mê muội của tín đồ để trục lợi cá nhân. Thậm chí có nhiều đối tượng đã từng vi phạm pháp luật, sử dụng ma túy, có nhân thân xấu. Họ sử dụng các tài liệu tuyên truyền không rõ nguồn gốc, góp nhặt để thuyết phục người nghe từ đó lôi kéo mọi người vào hội, với tâm lý mong muốn được che chở, được an toàn và không cần lao động vẫn có thể có cuộc sống đầy đủ, sung sướng.

Đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên đã ký cam kết tại chương trình

Thông qua hội nghị đề nghị các cơ quan, trường học có biện pháp tuyên truyền, quản lý học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên để không bị lôi kéo tham gia vào các hội hoạt động trái pháp luật này. Cần theo dõi, nắm bắt diễn biến tình hình trong sinh viên để kịp thời can thiệp, xử lý các tình huống phát sinh. Nhà trường cũng cần tăng cường kiểm tra, nắm bắt tình hình học sinh, sinh viên ở nội trú và các khu vực chung quanh trường; có giải pháp kiểm soát chặt chẽ khách ra vào trường và khu nội trú sinh viên./.

Trung Anh - Đoàn trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên

Các bài liên quan