Ngày 09-05-2019

Khảo sát tình hình thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 06/6/2014 của ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI

Chiều ngày 07/5/2019, Đoàn công tác liên ngành Trung Ương do đồng chí Nguyễn Đắc Hưng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục - Đào tạo và dạy nghề, Ban Tuyên giáo Trung Ương làm trưởng đoàn đã đến Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên kiểm tra việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 06/6/2014 của ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI.

Buổi làm việc tập trung vào kiểm tra việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 06/6/2014 của ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao”.

Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn công tác

Làm việc với Đoàn công tác, về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên; đồng chí Dương Duy Hưng – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị. Về phía Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên có đồng chí TS. Hoàng Anh Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Đảng bộ Nhà trường; đồng chí ThS. BSCKII. Nguyễn Kim Thành – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường; đồng chí PGS. TS. Nguyễn Minh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Trưởng phó các phòng, Bộ môn, Trung tâm thuộc Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên.

Đồng chí Nguyễn Đắc Hưng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục - Đào tạo và dạy nghề, Ban Tuyên giáo Trung Ương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Thay mặt Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Minh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 06/6/2014 của ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về: “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao”.

Đồng chí: Nguyễn Minh Tuấn – Phó bí thư, Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tình hình triển khai thực hiện

Theo đó, Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên đã triển khai thực hiện nghiêm túc với nhiều hình thức, nội dung nhằm phổ biến, quán triệt tinh thần của Chỉ thị số 37-CT/TW tới toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động trong Nhà trường. Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cũng nghiêm túc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực có tay nghề cao.

Tiếp theo, các thành viên trong Đoàn công tác đã đưa ra những câu hỏi, thảo luận để làm rõ thêm những vấn đề mà Đoàn quan tâm

Đồng chí TS. Hoàng Anh Tuấn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng bộ Nhà trường giải trình các câu hỏi liên quan

Việc thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 6/6/2014 của Ban Bí thư (khóa XI) về việc "tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao" đã được Đảng ủy, Ban giám hiệu tổ chức quán triệt nghiêm túc và triển khai đến các cán bộ, giảng viên. Qua đó, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu sắc về nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền và giảng viên về vai trò quan trọng của đào tạo nhân lực y tế có tay nghề cao; góp phần đẩy mạnh công tác đào tạo nhân lực có tay nghề cao theo tinh thần của Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về Đổi mới căn bản căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Đồng chí ThS. BS.CKII. Nguyễn Kim Thành – Phó Hiệu trưởng Phụ trách nhà trường bổ sung thêm các minh chứng, các căn cứ nhằm làm rõ thêm những vấn đề mà Đoàn quan tâm

Ghi nhận những nỗ lực của Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Đắc Hưng đánh giá cao về việc lãnh chỉ đạo của lãnh đạo Nhà trường cũng như việc triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 37-CT/TW của Nhà trường. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Nhà trường cần nhanh chóng xây dựng đề án trước mắt cũng như trung hạn để có định hướng phù hợp với sự phát triển của nhà trường trong bối cảnh Chính phủ thống nhất giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp, hướng tới trở thành trường Nghề trọng điểm Quốc gia và Quốc tế. Đồng thời nhà trường cần không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên cũng như hệ thống nội dung chương trình đào tạo; Xây dựng đề án tự chủ, tiến tới tự chủ về mọi mặt.
            Kết thúc buổi làm việc Đoàn đã đi thăm quan cơ sở vật chất của Nhà trường, chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác liên ngành Trung Ương với Nhà trường đã thành công tốt đẹp.!.

Sau đây là một số hình ảnh của Đoàn công tác:

Đoàn công tác thăm Phòng khám đa khoa trực thuộc Nhà trường

Thăm khuôn viên các giảng đường lý thuyết và thực hành

Chụp ảnh lưu niệm tại khu khám chữa bệnh và thực hành tay nghề cho HSSV

Thanh Thảo – Phòng CNTT-TV