Ngày 15-05-2019

Khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2019

Ngày 13/5/201, Ban chỉ huy quân sự Trường cao đẳng Y tế và Bệnh viện A Thái Nguyên tổ chức lễ khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2019 tại hội trường C101 – Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên.

Tham dự lễ khai mạc có Thiếu tá Phan Quyết Thắng – Chính trị viên BCH quân sự thành phố, đồng chí TS. Hoàng Anh Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên, đồng chí Hoàng Thị Vân Phó bí thư Đảng ủy - Phó giám đốc bệnh viện A Thái Nguyên, đồng chí Trương Mạnh Hà - Chỉ huy phó BCH quân sự Bệnh viện A, đồng chí Trịnh An Toàn – Chỉ huy phó BCH quân sự Trường Cao đẳng Y tế và 44 đồng chí cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên - Bệnh viện A tham gia đợt huấn luyện.

Khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2019 tại Hội trường C101 - Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Hoàng Anh Tuấn tin tưởng rằng các đồng chí dân quân tự vệ sẽ hoàn thành tốt các yêu cầu của khóa huấn luyện vì đây là lực lượng đã được tuyển chọn từ cán bộ của đơn vị.  Lực lượng tự vệ của hai đơn vị sẽ cùng các lực lượng khác trong hệ thống an ninh quốc phòng toàn dân phát huy tốt hơn nữa sức lực và trí tuệ của mình để hoàn thành nghĩa vụ với nhân dân, với Tổ quốc, đóng góp vào hoạt động bảo vệ chính trị an ninh quốc phòng.  Là những cán bộ, giảng viên trẻ tại các đơn vị, lực lượng DQTV càng có điều kiện phát huy và lan tỏa nhận thức, kiến thức mới được trang bị qua đợt huấn luyện này trong vị trí công tác của mình.

TS. Hoàng Anh Tuấn - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên phát biểu trong buổi khai mạc

Phát biểu tại lớp tập huấn, Thiếu tá Phan Quyết Thắng - Chính trị viên BCH quân sự thành phố yêu cầu trong quá trình tập huấn, các học viên phải chấp hành nghiêm quy định của lớp học, kỷ luật Quân đội, pháp luật của Nhà nước và nắm chắc nội dung học tập. Sau đợt tập huấn, từng cán bộ vận dụng sáng tạo những nội dung đã học vào tình hình thực tế, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Đợt huấn luyện diễn ra trong 07 ngày với hai hình thức: tập huấn điều lệ, mệnh lệnh, kiến thức cập nhật về tình hình an ninh quốc phòng trong tình hình mới và huấn luyện trên thao trường các nội dung cơ bản và nâng cao với lực lượng tự vệ.

Thiếu tá Phan Quyết Thắng – Chính trị viên BCH quân sự thành phố phát biểu trong buổi khai mạc

Các đồng chí được huấn luyện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y tế Thái Nguyên và Bệnh viện A sẽ nắm vững hơn những kiến thức cơ bản về quốc phòng an ninh cũng như nâng cao bản lĩnh chính trị trong chiến đấu. Sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xẩy ra, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng an ninh địa phương ngày càng vững chắc hơn, tinh nhuệ hơn./.

Hồng Nhung - Phòng Công tác HSSV